fbpx

8 คำถามที่คุณควรถามก่อนตัดสินใจซื้อเรซิ่น

8คำถามที่ควรถามก่อนซื้อเรซิ่น

ก่อนจะซื้อเรซิ่นทำงานในแต่ละประเภท นี่อาจจะเป็นคำถามที่ทุกคนควรจะถามก่อนทำงานแน่นอน

เพราะ ไม่ใช่แค่ซื้อเรซิ่นชนิดไหนก็ได้ ก็สามารถทำงานได้ทุกประเภท

เลือกอ่านตามหัวข้อได้เลยครับ :))

แน่นอนว่า ถ้าคุณอยากจะทำชิ้นงานให้

✅ไร้ฟองอากาศ

✅ชิ้นงานใส เงา สวย 

✅เป็นของขวัญ หรือนำไปขาย

นี่อาจจะเป็นคำถาม 8 ข้อที่ทุกคนควรจะถามก่อนตัดสินใจซื้อเรซิ่นสำหรับงานต่อไป

1. ถ้าต้องการทำ ______ เรซิ่นตัวนี้จะใช้ทำงานนี้ได้ไหม ?

สิ่งที่ทุกคนควรรู้เลยคือ การซื้อเรซิ่นที่จะใช้ในงานนั้นๆ เช่น หุ้มคาร์บอน ต้องใช้เรซิ่น355e เพื่อที่จะไม่ทำให้งานสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะฉะนั้น ควรจะถามผู้ขาย หรือร้านค้านั้นๆ ว่าเรซิ่นตัวนี้เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการไหม เนื่องจากเรซิ่นแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติในการทำงานที่แตกต่างกันไป

2. เวลาในการผสม เวลาในการเซ็ตตัวคือเท่าไหร่ ?

  • Pot time = ระยะเวลาที่ต้องใช้เรซิ่น ก่อนที่เรซิ่นจะเซ็ตตัว
  • เวลาเซ็ตตัว = ระยะเวลาที่เรซิ่นจะแข็งตัว

ทำไมตัวเลขเหล่านี้เราต้องรู้ เพราะ เป็นการให้แน่ใจว่าเรซิ่นจะเหมาะสมกับการใช้งานของทุกคน และตัวเลขเหล่านี้ยังช่วยเปรียบเทียบเรซิ่นหนึ่งกับอีกเรซิ่นหนึ่งได้อย่างง่ายดายขึ้น

3. ปริมาณการผสมขั้นต่ำ และสูงสุดของเรซิ่นตัวนี้คือเท่าไหร่ ?

คือการผสมปริมาณตามอัตราส่วนที่ทาง ResinSJ มอบให้ เพื่อให้แน่ใจว่าเรซิ่นของทุกคนแข็งแรง ทุกคนจะต้องหมั่นเช็คเรซิ่นบ่อยครั้ง เพื่อให้เกิดความชำนาญในที่สุด

4. อายุการเก็บรักษาของเรซิ่นตัวนี้

โดยทั่วไปเรซิ่นมักจะมีอายุการเก็บรักษา 12 เดือน โพลีเอสเตอร์เรซิ่นโดยจะอยู่ที่สภาพแวดล้อมในการจัดเก็บการรักษาเรซิ่นอีกที ซึ่งควรซื้อเรซินให้เพียงพอเพื่อใช้ให้หมดภายในครึ่งหนึ่งของอายุการเก็บรักษาที่คาดไว้

และเมื่อคุณเปิดเรซิ่นแล้ว ให้ใช้ให้หมดภายใน 14-30 วัน หลังจากนั้นสารเรซิ่นจะเริ่มเป็นสีเหลือง แต่ก็ขึ้นอยู่กับการเก็บรักษาของผู้ใช้ หากเก็บให้พ้นสิ่งเหล่านี้

5. มีอะไรที่ไม่ควรทำกับเรซิ่นตัวนี้ไหม ?

หากมีร้านใด ร้านหนึ่งบอกคุณว่าไม่มีอะไรที่ไม่ควรทำกับเรซิ่นตัวนี้ ถือว่าพวกเขายังรู้จักผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้ไม่มากพอ และยังสนใจแต่จะขาย

แทนที่จะช่วยบอกกับทุกคนเพื่อให้ได้ชิ้นงานที่สวยงาม และต้องย้ำกับทุกคนว่า ไม่มีเรซิ่นชนิดไหนที่จะทำได้ทุกงาน หรือเหมาะสมกับทุกงาน 

6. มือใหม่ ใช้เรซิ่นตัวนี้ได้ไหม?

คำถามนี้มักจะถูกถามโดย มือใหม่ หรือพึ่งเริ่มเข้าวงการเรซิ่น ซึ่งควรใช้อีพ็อกซี่เรซิ่นทำงานในครั้งแรกๆแน่นอน และอย่าริเริ่มทำงานด้วยโพลีเอสเตอร์เรซิ่น หรือจะเป็นโพลียูรีเทรน

7. ที่ร้านมีเรซิ่นขนาดเล็ก (1kg) ที่ฉันสามารถซื้อก่อนได้หรือไม่?

ไม่รู้ว่าทุกคนจะสนใจเรซิ่นจากที่ไหนมา แต่หากสนใจเรซิ่น คุณควรจะซื้อ เรซิ่นเคลือบแข็งใส ขนาดเล็ก 80cc เพื่อเริ่มต้นทำงานเท่านั้น แต่หากได้ทำงานตามที่ต้องการ แนะนำควรซื้อในปริมาณมากขึ้น เพื่อให้ได้ราคาที่ดีกว่า

8. มีวิธีการใช้เรซิ่นตัวนี้ได้อย่างไร?

ที่นี่นอกจากจะสามารถเรียนรู้ได้ผ่านทาง Youtube และแฟนเพจ ทุกคนควรจะเก็บรับเคล็ดลับที่ResinSJ แนะนำเทคนิคที่ดีที่สุดในการทำให้ชิ้นงานดีที่สุดได้ หากที่ๆที่ทุกๆคนซื้อ พวกเขาไม่สามารถบอกทุกคนได้มากเท่าไหร่ หมายความว่า พวกเขาอาจจะไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรซิ่นมากพอ 

ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานกับเรซิ่นได้อย่างแท้จริง ทุกคนควรจะได้รับเคล็ดลับและเทคนิคที่ดีที่สุดในการทำให้ชิ้นงานสมบูรณ์แบบที่สุด หากพวกเขาไม่สามารถบอกคุณได้มากนัก แสดงว่าพวกเขามีประสบการณ์เกี่ยวกับเรซิ่นไม่มากพอ ดังนั้น เมื่อทุกคนได้อ่านบทความนี้ทั้งหมดแล้ว ResinSJ มีประสบการณ์เรซิ่นมากกว่า 31 ปี และหากทุกคนพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่งานเรซิ่น ทุกคนสามารถซื้อวัสดุเรซิ่นกับResinSJได้ หรือสามารถปรึกษาเรซิ่นได้ตลอด เพราะทรัพยากรทุกอย่าง ควรใช้ให้เกิดประโยชน์ให้สูงสุด
และนี่จึงเป็นที่มาของ “นึกอะไรไม่ออก บอกเอสเจ”

8 คำถามที่คุณควรถามก่อนตัดสินใจซื้อเรซิ่น

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับบทความนี้ ก่อนจะจากกันไป ทาง ResinSj หวังว่า บทความนี้ จะเป็นประโยชน์กับทุก ๆ คน ที่เข้ามาอ่าน ไม่มากก็น้อยนะครับ หากบทความนี้เป็นประโยชน์กับทุกคน 

อย่าลืมส่งต่อบทความดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนด้วยนะครับ

ด้วยรักและหวังดี ResinSj จะพัฒนาบทความที่ดีให้ทุกๆคน ต่อไป ครับ

สามารถรับชมบทความดี ๆ ได้ข้างใต้นี้ได้เลยนะครับ

บริษัท เอสเจ สินธุพันธ์เทรดดิ้ง จำกัด

โทรศัพท์ : 02-3794555 , 02-3794575 , 02-3794604

โทรศัพท์มือถือ : 088-2990267 , 086-3171747

Line ID : @resinsj

Facebook : เรซิ่น เอสเจลำสาลี

“งานเรซิ่น … นึกอะไรไม่ออก บอกเอสเจ”

การจัดส่งของเรซิ่นเอสเจ

คุณอาจจะสนใจบทความนี้…

Epoxy resin คืออะไร ทำไมถึงไม่มีกลิ่นฉุน

 

เรซิ่น คืออะไร ? ทำความรู้จักกันก่อนจะไปเริ่มทำงานเรซิ่น