fbpx

วิธีทำที่รองแก้วเรซิ่น ด้วยแม่พิมพ์เรซิ่น ง่ายๆ

วิธีทำที่รองแก้วเรซิ่น ด้วยแม่พิมพ์เรซิ่น ง่ายๆ

ตอนนี้ทุกคนรู้แล้วว่าแม่พิมพ์เรซิ่นคืออะไร ที่รองแก้วเรซิ่นชนิดใดที่ใช้ และแม่พิมพ์เรซิ่นชนิดใดดีที่สุดสำหรับการหล่อเรซิ่นชิ้นต่อไปของทุกคน เราคิดว่าการรู้วิธีใช้แม่พิมพ์ในการหล่อที่รองแก้วเรซิ่นอย่างมีประสิทธิภาพอาจเป็นเรื่องดีสำหรับทุกคน นั่นเป็นเหตุผลที่เราได้เตรียมบทช่วยสอนสั้นๆ ที่แสดงให้ทุกคนเห็นถึงวิธีใช้เรซิ่นและแม่พิมพ์ของทุกคนให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในขณะที่ผลิตที่รองแก้วที่ทุกคนภูมิใจ

1. เตรียมพื้นที่สำหรับทำงานของทุกคน

การเตรียมพื้นที่ทำงานของทุกคนเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดขั้นตอนหนึ่งเมื่อทำงานในสาขาวิชาการประดิษฐ์ใดๆ เนื่องจากจะช่วยให้ทุกคนสร้างระเบียบในพื้นที่ทำงานของทุกคนซึ่งเอื้อต่อประเภทของโปรเจ็กต์ที่ทุกคนยุ่งอยู่ ทุกคนจะเตรียมพื้นที่ทำงานของทุกคนเมื่อทำงานกับเรซิ่นอย่างไร? มันง่ายมาก สิ่งที่ทุกคนต้องทำคือต้องแน่ใจว่าพื้นที่ทำงานของทุกคนมีการระบายอากาศที่ดีโดยมีการถ่ายเทของอากาศที่เพียงพอ เมื่อทุกคนจัดเรียงเรียบร้อยแล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกคนมีเครื่องมือทั้งหมดพร้อมใช้งาน ซึ่งหมายความว่าทุกคนต้องรวบรวมเรซิ่น หน้ากาก ถุงมือ ภาชนะผสม แท่งผสม แม่พิมพ์ และทุกสิ่งที่ทุกคนจะใช้เพื่อเพิ่มสีสันให้กับเรซิ่นของทุกคน

เมื่อทุกคนมีสิ่งของเหล่านี้ครบแล้ว อย่าลืมสวมอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลทั้งหมด

สุดท้ายนี้ ทุกคนต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าโต๊ะทำงานและพื้นพื้นที่ทำงานของทุกคนได้รับการปกป้อง ในกรณีที่เรซิ่นไปตกลงที่ใดก็ได้โดยไม่ได้ตั้งใจนอกเหนือจากด้านในของแม่พิมพ์ ทุกคนสามารถทำได้โดยปูผ้าใบกันน้ำหรือหนังสือพิมพ์เก่าๆ ไว้บนพื้นผิวโต๊ะและพื้นโต๊ะทำงาน โปรดจำไว้ว่าเรซิ่นเป็นเรื่องยากมากที่จะเอาออกจากพื้นผิว ดังนั้นขั้นตอนสุดท้ายนี้จึงเป็นประโยชน์สูงสุดแก่ทุกคน

เท เรซิ่น

2. เตรียมเรซิ่นของทุกคน

ตอนนี้ถึงเวลาที่จะทำให้มือของทุกคนเลอะ โปรดจำไว้ว่าเรซิ่นเป็นพิษในขณะที่ยังอยู่ในสภาพก่อนเซ็ตตัว ดังนั้นอย่าลืมสวมหน้ากากและถุงมือให้แน่นอนก่อนดำเนินการต่อ การเตรียมเรซิ่นนั้นค่อนข้างง่าย สิ่งที่ทุกคนต้องทำคือผสมเรซิ่นและสารทำให้แข็งตัวในอัตราส่วน 1:1 โดยเทสารแต่ละชนิดในปริมาณเท่ากันลงในภาชนะตวงแล้วผสมให้เข้ากัน เมื่อผสมกันแล้ว ทุกคนสามารถเลือกได้ ทุกคนสามารถเพิ่มสารแต่งสี เช่น สีอะครีลิค ณ จุดนี้ หรือเติมเมื่อเรซิ่นอยู่ในแม่พิมพ์แล้ว

อย่างหลังนี้ใช้งานไม่ได้จริงๆ หากทุกคนทำงานกับแม่พิมพ์ตื้นๆ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นที่รองแก้ว ดังนั้นเราขอแนะนำให้เพิ่มสีใดๆ ในขั้นตอนนี้ นอกจากนี้ หากทุกคนกำลังคิดที่จะเติมเครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ สิ่งของ รูปถ่าย หรือสิ่งอื่นๆ ลงในแม่พิมพ์ก่อนที่จะเติมเรซิ่น นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำเช่นนั้น หากทุกคนต้องการให้วัตถุแขวนไว้ตรงกลางชิ้นงาน ให้รอจนกระทั่งเรซิ่นบางส่วนถูกเพิ่มลงบนพื้นผิวของแม่พิมพ์ เพิ่มวัตถุนั้น จากนั้นจึงเทส่วนที่เหลือ

3. เทเรซิ่นของทุกคน

ตอนนี้ทั้งเรซิ่นและแม่พิมพ์ของทุกคนได้รับการจัดเตรียมอย่างดีแล้ว ก็ถึงเวลาที่ทุกคนจะต้องสร้างที่รองแก้วเรซิ่น เคล็ดลับในการเทเรซิ่นโดยไม่คำนึงถึงความหนืดคือการเทช้าๆ

เติมแม่พิมพ์ของทุกคนให้สมบูรณ์ ทุกคนอาจสังเกตเห็นว่ามีฟองอากาศเล็กๆ อยู่บนพื้นผิวหรือตรงกลางชิ้นงาน ทุกคนสามารถกำจัดสิ่งเหล่านี้ได้โดยการเป่า หรือจิ้ม บริเวณที่ได้รับผลกระทบด้วยหลอด (ระวังอย่าสูดเรซิ่นใดๆ เข้าไปโดยไม่ตั้งใจ) หรือใช้ปืนความร้อนบนพื้นผิวของเรซิ่นเพื่อทำให้ฟองอากาศแตก เมื่อทุกคนพอใจแล้ว ปล่อยให้เรซิ่นแข็งตัวตามระยะเวลาที่แนะนำของผู้ผลิตก่อนที่จะถอดที่รองแก้วเรซิ่นใหม่เอี่ยมของทุกคน

ตอนนี้ทุกคนรู้แล้วว่าที่รองแก้วเรซิ่นคืออะไร เหตุใดแม่พิมพ์ที่รองแก้วเรซิ่นจึงมีความสำคัญ การออกแบบที่เจ๋งที่สุดสำหรับที่รองแก้วเรซิ่นคืออะไร และวิธีใช้แม่พิมพ์ที่รองแก้วเรซิ่นอย่างเหมาะสม ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะต้องออกไปที่นั่น และใส่ใหม่ของทุกคน -พบความรู้เพื่อทดสอบ อย่าลืมทำงานในพื้นที่ที่มีการระบายอากาศดีเสมอ และสวมอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลที่เหมาะสมเสมอเมื่อทำงานกับอีพ็อกซี่เรซิ่นทุกประเภท

4สิ่งที่ควรมี Epoxy

คำถามที่พบบ่อย

ที่รองแก้วเรซิ่นจะละลายไหม?

สงสัยว่าที่รองแก้วเรซิ่นจะละลายเมื่อสัมผัสกับแก้วน้ำร้อนของทุกคนหรือไม่? เลขที่! เรซิ่นเป็นหนึ่งในวัสดุที่ทนทานที่สุดในโลก และต้านทานความเสียหายจากทั้งความร้อนและความเย็นได้ดีเป็นพิเศษ ซึ่งหมายความว่าทุกคนไม่ต้องกังวลว่าที่รองแก้วจะเสียหายจากถ้วยร้อนหรือแม้แต่เปลวไฟ

ทำไมต้องทำที่รองแก้วเรซิ่น?

การทำที่รองแก้วเรซิ่นเป็นกิจกรรมที่ง่ายและสนุก และทุกคนไม่จำเป็นต้องทำอะไรมากมายในการเริ่มต้น สิ่งที่ทุกคนต้องการจริงๆ คืออีพ็อกซี่เรซิ่น สารทำให้แข็ง ภาชนะผสม และแม่พิมพ์ที่ทุกคนเลือกเพื่อใช้ขึ้นรูปที่รองแก้ว

ทุกคนจะปรับแต่งจานรองแก้วเรซิ่นได้อย่างไร?

สงสัยว่าจะปรับแต่งจานรองแก้วเรซิ่นของทุกคนได้อย่างไรใช่ไหม? มีหลายวิธีที่ทุกคนสามารถเพิ่มสีสันหรือรูปแบบการตกแต่งอื่นๆ ให้กับจานรองแก้วเรซิ่นของทุกคนได้ ทุกคนสามารถเพิ่มสีอะครีลิค กลิตเตอร์ ผงไมกา สีย้อมแอลกอฮอล์ และแม้แต่สีผสมอาหารลงในอีพ็อกซี่เรซิ่นของทุกคน เพื่อเพิ่มมิติพิเศษให้กับการออกแบบที่รองแก้วเรซิ่นของทุกคน

อย่าลืมส่งต่อบทความดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนด้วยนะครับ

ด้วยรักและหวังดี ResinSj จะพัฒนาบทความที่ดีให้ทุกๆคน ต่อไป ครับ

สามารถรับชมบทความดี ๆ ได้ข้างใต้นี้ได้เลยนะครับ

บริษัท เอสเจ สินธุพันธ์เทรดดิ้ง จำกัด

โทรศัพท์ : 02-3794555 , 02-3794575 , 02-3794604

โทรศัพท์มือถือ : 088-2990267 , 086-3171747

Line ID : @resinsj

Facebook : เรซิ่น เอสเจลำสาลี

“งานเรซิ่น … นึกอะไรไม่ออก บอกเอสเจ”

ผู้เขียน: พี่นิ้ง ResinSJ
ผู้เขียน: พี่นิ้ง ResinSJ

พี่นิ้ง เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำงานเรซิ่น ซึ่งมากด้วยประสบการณ์งานคอมโพสิตทั้งหมด เช่น
งานไฟเบอร์กลาส งานคาร์บอน ไฟเบอร์ และงานซิลิโคน รวมทั้งการสร้างสรรค์ ผสมผสานวัตถุดิบ และเทคนิคเข้าด้วยกัน ซึ่งผ่านการเปิดคอร์สนับ 10 ครั้ง ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี และมีคำขวัญที่ว่า "เฝ้าดูลูกค้าเติบโต"

บทความที่น่าสนใจ