บล็อกไม้ หล่อเรซิ่น How To

บล็อก หล่อเรซิ่น  สำหรับเทเรซิ่นหล่อใส หล่อทึบ ชิ้นงานเรซิ่นหล่อ เราต้องมีแม่พิมพ์ หรือ บล็อกไว้สำหรับเทเรซิ่น ช่วงนี้เราทำงานหล่อใส ใส่สิ่งของต่างๆลงไป

read more

3เทคนิค ขจัดขนแมว งานขัดเรียบ ชิ้นงานจากเรซิ่น

เคล็ดลับ การขัดงานเรซิน ให้เรียบเนียน รอยขนแมว ขนแมวในที่นี้ไม่ใช่เลี้ยงแมวแล้วขนมันปลิวมาติดนะ แต่หมายถึงรอยที่เกิดจากกระดาษทราย

read more

มาเล่นปั๊มมือ ปั๊มรอยเท้าลูกน้อย ด้วยผง SJ Alinate กันเถอะ…

เคยมั้ย…. อยากเก็บทุกสิ่งเป็นความทรงจำ ยามที่ลูกยังตัวน้อยๆ ถ้าทำได้เอง ถ้าราคาไม่แพง สำคัญคือ ปลอดภัยต่อผิวบอบบางด้วยนี่สิ บันเทิงใจคุณแม่วัยใสเลยค่าาา

read more

ปั้นโมเดล ตัวเล็กๆน้อยๆด้วยอีพ็อกซี่ปั้น

เคยป่ะคะ มีไอเดีย มีตัวการ์ตูนน่ารักถูกใจ คันไม้คันมือ อยากทำให้ออกมาจากจินตนาการเรา ให้ใครต่อใครได้เห็นถึงความมีสไตล์ของเราได้…. แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดี….

read more

เพียวคาร์บอน แวคคั่มอินฟิวชั่น

🇵🇷🇹🇭 งานเพียวคาร์บอน 🇬🇧🇯🇵 คืองานที่ขึ้นรูปด้วยใยผ้าคาร์บอนไฟเบอร์ ได้งานที่น้ำหนักเบาแต่ยังคงความแข็งแรง เบากว่าเหล็ก แต่แข็งแรงมากๆ แทบจะเบากว่าพลาสติกกันทีเดียวค่ะ.

read more

” [งานเรซิ่น] วิธีแก้ปัญหาคราบเหนียวหน้าชิ้นงาน “

ลักษณะความหน้าเหนียว คือ ชิ้นงานแห้งขึ้นรูปแล้ว แต่เมื่อสัมผัสแล้วยังเหนอะๆ เป็นรอยนิ้วมือ ทิ้งไว้ข้ามวันอย่างไรก็ไม่หายเหนอะ แบบนี้เราเรียกหน้าเหนียวค่ะ มาทำความเข้าใจสาเหตุ ที่มา และ วิธีแก้ปัญหาชิ้นงานที่เกิดคราบเหนียวกันค่ะ

read more

การทำ คาร์บอน ไฟเบอร์ // วิธีหุ้ม งานคาร์บอนไฟเบอร์

มาหุ้มคาร์บอนไฟเบอร์กันเถอะ.. เห็นคนแต่งรถ ชอบงานแนวคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งเราทำได้หลายแนวทาง จะเป็นการหุ้มลงบนชิ้นส่วนเดิม หรือ การขึ้นรูปคาร์บอนไฟเบอร์ด้วยงานแวคคั่มอินฟิวชั่น ก็ได้ชิ้นงานที่สวยงาม

read more
Showing 1–10 of 25 results