fbpx

8 เคล็ดลับสำหรับงานเรซิ่น ที่จะช่วยให้การทำเรซิ่นง่ายขึ้น

8 เคล็ดลับสำหรับงานเรซิ่น ที่จะช่วยให้การทำเรซิ่นง่ายขึ้น

ทุกคนกำลังทำงานฝีมือเรซิ่น และกำลังคิดหาเคล็ดลับในการช่วยให้ทำเรซิ่นง่ายขึ้น ซึ่งตอนนี้ทุกคนก็เริ่มติดใจแล้ว ซึ่งดูเหมือนทุกคนจะคลั่งไคล้เรซิ่น ต่อไปนี้จะเป็นเคล็ดลับงานฝีมือจากเรซิ่นที่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์การทำงานเรซิ่นที่จะทำให้ชีวิตของทุกคนดียิ่งขึ้นด้วยเรซิ่น

เลือกอ่านตามหัวข้อได้เลยครับ :))

เคล็ดลับ 1: การงอเรซิ่นเมื่อเรซิ่นกำลังอ่อน

หากทุกคนรอจนกว่าเรซิ่นจะแข็งตัวบางส่วน หรือมากกว่า 70% ซึ่งมากพอที่จะทำให้เรซิ่นไม่เหลวแต่ไม่แข็ง ทำไมถึงต้องต้องงอเรซิ่นที่กำลังจะเซ็ตตัว เพราะทุกคนสามารถปั้นให้เรซิ่นเป็นรูปทรงได้

เคล็ดลับ 2: นำวัสดุสิ้นเปลืองกลับมาใช้ใหม่

หากว่าทุกคนใช้ถ้วยผสมเรซิ่นที่ทำมาจากพลาสติก ที่สามารถยืดหยุ่นได้ ให้ทุกคนปล่อยให้เรซิ่นแข็งตัวในถ้วยพลาสติกนั้นหลังใช้งาน ตรวจสอบให้มั่นใจว่าเรซิ่นนั้นแห้งแล้ว จากนั้นงอ หรือ บีบ ถ้วยแล้วลอกเรซิ่นที่แข็งค้างถ้วยพลาสติกผสมออก ถ้วยของทุกคนจะพร้อมสำหรับการใช้งานครั้งต่อไปแล้ว

เคล็ดลับ 3: การควบคุมการเทเรซิ่นลงในพื้นที่แคบ

การเอาเรซิ่นเข้าไปในรอยแยกของแม่พิมพ์อาจทำให้เลอะเทอะได้ แทนที่จะพยายามควบคุมถ้วยเรซิ่น ให้ควบคุมด้วยแท่งคนแทน จับแท่งไว้เหนือช่องว่าง จากนั้นเทเรซิ่นลงบนแท่ง ควบคุมการไหลและปริมาณได้ง่ายกว่า

เคล็ดลับ 4: การแก้เรซิ่นสีเหลือง

ซึ่งเรซิ่นสีเหลืองนั้นแก้ง่ายมากๆ ด้วยการเพิ่มสีเรซิ่นฟ้าใสเล็กน้อยลงไปผสมกับเรซิ่นที่มีสีเหลืองของเรา มันเป็นการปรับสีเหลืองให้สมดุลขึ้นและทำให้เรซิ่นของเรากลับมาดูใสขึ้นอีกครั้ง 

เคล็ดลับ 5: การคำนวณปริมาณ

วิธีที่เร็วที่สุดที่จะรู้ว่าเราต้องใช้เรซิ่นประมาณเท่าไหร่ ในการเทเรซิ่นลงในแม่พิมพ์คือ การเติมน้ำลงในแม่พิมพ์ จากนั้นค่อยวัดปริมาณน้ำที่เทลงในแม่พิมพ์ แต่การทำแบบนี้ ควรมั่นใจว่าก่อนเทเรซิ่นทุกคนเช็ดน้ำในแม่พิมพ์ให้แห้งเรียบร้อย เพราะไม่อย่างนั้นเรซิ่นอาจจะไม่แห้งได้ เนื่องจากมีการผสมน้ำเข้าไปได้

เคล็ดลับ 6: การกำจัดเรซิ่นเหนียวๆ ในแม่พิมพ์

ให้ทุกคนเทเรซิ่นที่ผสมบางส่วนลงบนเรซิ่นที่เหนียวในแม่พิมพ์แล้วปล่อยให้แห้ง เรซิ่นใหม่จะติดกับเรซิ่นเก่า เมื่อทุกคนถอดเรซิ่นออกทั้งคู่จะออกมาพร้อมกันนั่นเอง

เคล็ดลับ 7: ตกแต่งงานศิลปะเรซิ่นของทุกคนให้คมชัดมากที่สุด

ด้วยการลอกเทปออกจากด้านข้างกระดานหรือผ้าใบเมื่อเปียกแต่ไม่มีของเหลวอีกต่อไป ทุกคนจะได้ ขอบที่ชัดเจนซึ่งไม่ต้องขัดในภายหลังนั่นเอง

เคล็ดลับ 8: ตั้งใจผสมเรซิ่น

วิธีที่ดีที่สุดในการทำเรซิ่นง่ายขึ้น คือการควบคุมฟองอากาศในเรซิ่นคือการผสมอย่างระมัดระวังแต่ตั้งใจ ด้วยการอย่ายกไม้คนขึ้นขณะผสม เพราะอาจทำให้เกิดฟองอากาศได้นั่นเอง

8 เคล็ดลับสำหรับงานเรซิ่น ที่จะช่วยให้การทำเรซิ่นง่ายขึ้น

อย่าลืมส่งต่อบทความดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนด้วยนะครับ

ด้วยรักและหวังดี ResinSj จะพัฒนาบทความที่ดีให้ทุกๆคน ต่อไป ครับ

สามารถรับชมบทความดี ๆ ได้ข้างใต้นี้ได้เลยนะครับ

บริษัท เอสเจ สินธุพันธ์เทรดดิ้ง จำกัด

โทรศัพท์ : 02-3794555 , 02-3794575 , 02-3794604

โทรศัพท์มือถือ : 088-2990267 , 086-3171747

Line ID : @resinsj

Facebook : เรซิ่น เอสเจลำสาลี

“งานเรซิ่น … นึกอะไรไม่ออก บอกเอสเจ”

ผู้เขียน: พี่นิ้ง ResinSJ
ผู้เขียน: พี่นิ้ง ResinSJ

พี่นิ้ง เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำงานเรซิ่น ซึ่งมากด้วยประสบการณ์งานคอมโพสิตทั้งหมด เช่น
งานไฟเบอร์กลาส งานคาร์บอน ไฟเบอร์ และงานซิลิโคน รวมทั้งการสร้างสรรค์ ผสมผสานวัตถุดิบ และเทคนิคเข้าด้วยกัน ซึ่งผ่านการเปิดคอร์สนับ 10 ครั้ง ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี และมีคำขวัญที่ว่า "เฝ้าดูลูกค้าเติบโต"

บทความที่น่าสนใจ