fbpx

การซ่อมแซม น้ำรั่ว น้ำซึม ด้วยอีพ็อกซี่เรซิ่น

ซ่อมแซมน้ำรั่ว น้ำซึมด้วยอีพ็อกซี่ เรซิ่น

คุณรู้หรือไม่ว่าอีพ็อกซี่เรซิ่นกันน้ำได้? ถ้าไม่รู้ แปลว่า คุณกำลังพลาดสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการซ่อมสิ่งของภายในบ้าน

คุณสมบัติของอีพ็อกซี่ช่วยให้คุณจัดการงานต่างๆ ในบ้านได้ ดังนั้น เรามาเข้าสู่โลกของอีพ็อกซี่และการใช้งาน ที่สร้างสรรค์กันเถอะ

เลือกอ่านตามหัวข้อได้เลยครับ :))

อีพ็อกซี่กันน้ำได้อย่างไร?

อีพ็อกซี่เป็นกาวสองส่วนที่ประกอบด้วยเรซิ่นและสารทำให้แข็ง เมื่อผสมเข้าด้วยกัน ของเหลวทั้งสองจะแข็งตัว และทนทานต่อน้ำและสารเคมี เป็นอย่างดี (เรียกอีกอย่างว่าการเซ็ตตัว) จะใช้เวลาหลายชั่วโมงถึงหลายวัน ขึ้นอยู่กับชนิดอีพ็อกซี่เรซิ่นที่คุณใช้

ข้อควรรู้ก่อนใช้อีพ็อกซี่เรซิ่น เพื่อ กันน้ำ?

อีพ็อกซี่กันน้ำบางชนิดสามารถแข็งตัวได้ ในขณะที่บางชนิดจะมีความนุ่มและโค้งงอได้หลังจากการเซ็ตตัว เรซิ่นที่แข็งกว่าจะมีความทนทานมากกว่า แต่เรซิ่นที่แข็งตัวงอจะมีโอกาสแตกร้าวน้อยกว่า

ซ่อมรอยรั่วในท่อ

ใช้ #1: ปิดผนึกรอยรั่วในท่อ

หากคุณมีท่อรั่วให้ใช้อีพ็อกซี่เพื่อกันน้ำและปิดรู เมื่ออีพ็อกซี่แข็งตัว มันจะสร้างซีลกันน้ำที่สามารถป้องกันการรั่วไหลเพิ่มเติมได้

เร็วกว่าโทรหา ช่างประปามาก

คุณยังใช้อีพ็อกซี่อุดรอยแตกหรือรูในอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า หรือโถส้วมได้ด้วย ใช้อีพ็อกซี่เพื่อเติมและสร้างพื้นผิวเรียบและกันน้ำ

ใช้ #2: ซ่อมแซมตัวเรือ

ส่วนประกอบต่างๆ เช่น น้ำ แสงแดด และเกลือสามารถสร้างความเสียหายให้กับเรือได้เมื่อเวลาผ่านไป คุณสามารถใช้อีพ็อกซี่เพื่อแก้ไขรอยแตกร้าว รู หรือความเสียหายต่อตัวเรือได้ หลังจากที่อีพ็อกซี่แข็งตัวแล้ว คุณยังสามารถขัดมันเพื่อสร้างพื้นผิวที่เรียบและทาสีเรซิ่นได้หากจำเป็น

ใช้ #3: ซ่อมถังเก็บน้ำได้หลากหลายชนิดวัสดุ

เรซิ่นเป็นกาวที่ดีเยี่ยมและสามารถนำมาติดเข้ากับตัวถังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโลหะ/คอนกรีต/พลาสติก สามารถอุดรอยน้ำรั่วต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม

ใช้ #4: ซ่อมแซมกระเบื้องที่หลวม

หากคุณมีกระเบื้องร้าวหรือบิ่นในบ้าน คุณสามารถใช้อีพ็อกซี่เพื่อเชื่อมกระเบื้องได้ คุณยังสามารถเพิ่มสีลงในอีพ็อกซี่เพื่อให้เข้ากับสียาแนวของคุณได้ เมื่ออีพ็อกซี่แข็งตัวแล้ว คุณสามารถขัดมันลงเพื่อสร้างพื้นผิวที่เรียบได้

เคลือบเคสสายมู

ใช้ #5: ซ่อมเคสโทรศัพท์

ให้ที่จับโทรศัพท์ ของคุณ ยึดโทรศัพท์ของคุณไว้อย่างถาวร อีพ็อกซี่ไม่เพียงแต่ยึดติดเคสโทรศัพท์เท่านั้น แต่ยังกันน้ำได้อีกด้วย ในกรณีที่คุณต้องการ ช่วยเหลือ โทรศัพท์ของคุณจากสิ่งที่เปียก

อย่าลืมส่งต่อบทความดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนด้วยนะครับ

ด้วยรักและหวังดี ResinSj จะพัฒนาบทความที่ดีให้ทุกๆคน ต่อไป ครับ

สามารถรับชมบทความดี ๆ ได้ข้างใต้นี้ได้เลยนะครับ

บริษัท เอสเจ สินธุพันธ์เทรดดิ้ง จำกัด

โทรศัพท์ : 02-3794555 , 02-3794575 , 02-3794604

โทรศัพท์มือถือ : 088-2990267 , 086-3171747

Line ID : @resinsj

Facebook : เรซิ่น เอสเจลำสาลี

“งานเรซิ่น … นึกอะไรไม่ออก บอกเอสเจ”

ผู้เขียน: พี่นิ้ง ResinSJ
ผู้เขียน: พี่นิ้ง ResinSJ

พี่นิ้ง เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำงานเรซิ่น ซึ่งมากด้วยประสบการณ์งานคอมโพสิตทั้งหมด เช่น
งานไฟเบอร์กลาส งานคาร์บอน ไฟเบอร์ และงานซิลิโคน รวมทั้งการสร้างสรรค์ ผสมผสานวัตถุดิบ และเทคนิคเข้าด้วยกัน ซึ่งผ่านการเปิดคอร์สนับ 10 ครั้ง ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี และมีคำขวัญที่ว่า "เฝ้าดูลูกค้าเติบโต"

บทความที่น่าสนใจ